1. Trang chủ
  2. Bắt đầu sử dụng
  3. Đăng nhập vào phần mềm
  4. Đơn vị có cán bộ nghỉ việc, điều chuyển công tác cần bàn giao lại tài khoản thì làm như thế nào?

Đơn vị có cán bộ nghỉ việc, điều chuyển công tác cần bàn giao lại tài khoản thì làm như thế nào?

1. Tổng quan

Bài viết hướng dẫn cách bàn giao quyền Quản trị hệ thống (Admin) cho người dùng khác khi cán bộ nghỉ việc, nghỉ hưu hoặc chuyển công tác, đảm bảo đơn vị vẫn có người quản trị và sử dụng dữ liệu.

2. Các bước thực hiện

1.  Anh chị vào Bánh răng\Quản lý người dùng

2. Nhấn Xem thông tin người dùng. Anh chị biết được số lượng người dùng tối đa trên dữ liệu của đơn vị.

Lưu ý: Số lượng người dùng tối đa được xác định theo số lượng người dùng đơn vị đã mua trong giấy phép sử dụng. Nếu cần mua thêm người dùng, liên hệ MISA để được hỗ trợ.

3. Dựa vào Số lượng người dùng tối đa hiển thị trên phần Quản lý người dùng thì thực hiện theo các trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Đơn vị mua giấy phép sử dụng chỉ có 1 người dùng

Bước 1: Vào Bánh răng ⚙\Hệ thống\Quản lý người dùng.

Bước 2: Nhấn Bàn giao tài khoản.

Bước 3: Nhập Tên người dùng, Email, Số điện thoại.

Bước 4: Nhấn Đồng ý.

Bước 5: Anh/chị nhấn Có để xác nhận bàn giao tài khoản cho người dùng mới. Sau khi bàn giao tài khoản, phần mềm sẽ đăng xuất và xóa tài khoản Quản trị hệ thống hiện thời.

Bước 6: Sau khi bàn giao thành công, người dùng nhận bàn giao có thể đăng nhập lại vào phần mềm và được cập nhật vai trò Quản trị dữ liệu

Trường hợp 2: Đơn vị mua giấy phép sử dụng có nhiều hơn 1 người dùng

Bước 1: Vào Bánh răng ⚙\Hệ thống\Quản lý người dùng.

Bước 2: Nhấn Bàn giao tài khoản.

Bước 3:

  • Nếu bàn giao cho người dùng chưa có trên danh sách, tích chọn Người dùng mới, nhập Tên người dùng, Email, Số điện thoại và nhấn Đồng ý.

  • Nếu bàn giao cho người dùng đã có trên danh sách, chuyển sang Bước 4.
  • Anh/chị nhấn Có để xác nhận bàn giao tài khoản cho người dùng mới. Sau khi bàn giao tài khoản, phần mềm sẽ đăng xuất và xóa tài khoản Quản trị hệ thống hiện thời.

Bước 4: Nếu anh/chị muốn bàn giao tài khoản cho 1 người dùng đã có trên danh sách thì tích chọn vào Người dùng trên danh sách.

  • Chọn Tên người dùng từ danh sách.
  • Nhấn Đồng ý.

  • Anh/chị nhấn Có để xác nhận bàn giao tài khoản cho người dùng được chọn. Sau khi bàn giao tài khoản, phần mềm sẽ đăng xuất và xóa tài khoản Quản trị hệ thống hiện thời.

Bước 5: Sau khi bàn giao thành công, người dùng nhận bàn giao có thể đăng nhập lại vào phần mềm và được cập nhật vai trò Quản trị dữ liệu

3. Lưu ý

Trường hợp người dùng nhận bàn giao không đăng nhập được vào phần mềm, kế toán cũ không bàn giao lại thông tin đăng nhập thì anh chị tham khảo hướng dẫn Tại đây.

Cập nhật 08/10/2026

Bài viết này hữu ích chứ?

Bài viết liên quan

Giải đáp miễn phí qua facebook
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy đăng câu hỏi vào cộng đồng MISA qua facebook để được giải đáp miễn phí và nhanh chóng
ĐĂNG BÀI NGAY